Cuộc đời như chớp mắt.

CÁC BẠN ĐẾN NHÀ.

0 khách và 0 thành viên

NHẮN NHỦ MẾN THƯƠNG.

NGHỀ CAO QUÝ.

BLOG CỦA KIỀU OANH.

SỐ LƯỢT GHÉ THĂM

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (KIỀU OANH)
  • (Kieuoanhcao@gmail.com)

  Cuộc sống quanh tôi.

  270.jpg Sang_ngang1.swf P1090549.jpg Mua_xuan_dau_tien2.mp3 CGVC.swf Pleiku_Than_Yeu__Tay_Nguyen.mp3 Tinh_khuc_buon_loan.swf Pleiku_Than_Yeu__Tay_Nguyen1.mp3 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf Phuongyeuswf2.swf Mauchuvietbangchuhoadung.png CHUC_MUNG_83_.swf CHUC_MUNG_QTPN.swf

  Vui vui!

  LIÊN KẾT

  GIẢI TOÁN TRÊN INTERNET

  KẾT NỐI THÂN THƯƠNG

  Hãy nhìn về phía trước, bạn sẽ thấy cuộc đời luôn tươi sáng!

  ĐÔI BỜ QUÊ TÔI

  CHÀO MỘT NGÀY MỚI

  Lời của danh nhân.

  KẾT HỢP BA MÔI TRƯỜNG GD

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Cao Thị Kiều Oanh (trang riêng)
  Ngày gửi: 19h:26' 18-04-2011
  Dung lượng: 21.6 KB
  Số lượt tải: 17
  Số lượt thích: 0 người
  MỘT SỐ BIỆN PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ VIỆC PHỐI HỢP GIỮA NHÀ TRƯỜNG - GIA ĐÌNH - XÃ HỘI TRONG CÔNG TÁC GIÁO DỤC HỌC SINH Ở TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN LINH – ĐAK ĐOA.

  PHẦN MỞ ĐẦU
  1 . Lý do chọn đề tài
  1.1 Cơ sở lý luận :
  Đảng và nhà nước ta đã xác định :" giáo dục và - đào tạo là quốc sách hàng đầu có ý nghĩa quyết định đến vấn đề phát triển kinh tế và phát triển giáo dục ". Giáo dục và đào tạo nước nhà có nhiệm vụ :"Nâng cao dân trí đào tạo nhâm lực , bồi dưỡng nhân tài, góp phần tạo ra động lực thúc đẩy là điều kiện cơ bản đảm bảo việc thực hiện công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước ,nhằm mục tiêu dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ và văn minh ".
  Muốn thực hiện mục tiêu đó phải nói đến việc phối hợp giáo dục giữa nhà trường - gia đình và xã hội, trong mối quan hệ này sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường đóng vai trò then chốt, quan trọng quyết định đến sự phát triển toàn diện của học sinh và có tác động đến chất lượng chung của toàn trường.
  1.2 Cơ sở thực tiễn:
  Thực tế tại trường THCS Nguyễn Văn Linh, xã Đak Krong huyện Đăk Đoa trong những năm học vừa qua sự phối hợp giữa GVCN và gia đình học sinh chưa thật hiệu quả, sự phối hợp giữa chính quyền xã và nhà trường chưa tương xứng với tốc độ phát triển "văn hoá" của địa phương. Bản thân là người làm công tác giáo dục ở địa phương, tôi nhận thấy cần phải đưa ra một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội, đó cũng chính là lí do tôi chọn đề tài “MỘT SỐ BIỆN PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ PHỐI HỢP GIỮA NHÀ TRƯỜNG - GIA ĐÌNH - XÃ HỘI TRONG CÔNG TÁC GIÁO DỤC HỌC SINH Ở TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN LINH – ĐAK ĐOA”.

  2. Mục đích nghiên cứu:
  Đề tài nhằm giải quyết vấn đề phối hợp giáo dục giữa các lực lượng trong và ngoài nhà trường tại trường THCS Nguyễn Văn Linh.
  Góp phần cải tiến công tác của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc giáo dục học sinh với mục tiêu phát triển toàn diện.
  Nhiệm vụ nghiên cứu:
  Tìm hiểu phân tích cơ sở lý luận liên quan đến vấn đề.
  Tổng kết thực trạng của việc phối hợp giáo dục giữa nhà trường- gia dình - xã hội việc nâng cao hiệu quả phối hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội ở trường THCS Nguyễn Văn Linh - Đak Đoa.
  Đề xuất biện pháp góp phần nâng cao hiệu quả phối hợp giáo dục giữa nhà trường - gia đình - xã hội ở trường THCS Nguyễn Văn Linh.
  4. Phương pháp nghiên cứu
  Để giải quyết nhiệm vụ nghiên cứu tôi sử dụng kết hợp các phương pháp nghiên cứu sau :
  Nhóm phương pháp nghiên cứu lý thuyết :
  Nghiên cứu tài liệu văn bản các vấn đề lý luận liên quan đến đề tài.
  Nhóm phương pháp nghiên cứu thực tiễn:
  Khảo sát, điều tra thực tế
  Tổng kết kinh nghiệm.
  Phỏng vấn
  Phương pháp toán học :
  Thu thập, thống kê, xử lý số liệu.

  PHẦN NỘI DUNG
  MỘT SỐ VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC GIÁO DỤC HỌC SINH:
  Nhà trường:
  Tổ chức giáo dục có được coi là một đơn vị có tư cách pháp nhân, đặt dưới quyền của một hiệu trưởng, nhằm bảo đảm việc giáo dục học sinh (người học) và những hoạt động của học sinh, giáo viên và những thành viên khác.
  Luật giáo dục nước cộng hòa xã hội chủ nghiã việt nam qui định: nhà trường trong hệ thống giáo dục quốc dân được thành lập theo kế hoạch của nhà nước, nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục và được tổ chức theo các loại hình công lập, trường bán công, trường dân lập, trường tư thục …
  Nhà trường thuộc các loại hình công lập, bán công, dân lập, tư thục đều chịu sự quản lý của nhà nước, của các cơ quan quản lý giáo dục, theo sự phan công phân cấp của chính phủ. (Trích từ điển giáo dục)
  Gia đình:
  Tập hợp những người cùng sống chung thành một đơn vị nhỏ nhất trong xã hội, gắn bó với nhau bằng quan hệ hôn nhân và dòng máu, thường gồm cha mẹ, con cái. (Từ điển tiếng Việt-NXB Thanh hóa – 1999)

  Xã hội:
  Giáo dục kết hợp ba môi trường:

  Vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong việc phối hợp ba môi trường giáo dục:

  GVCN giữ vai trò chủ đạo, đồng thời phát huy tính tích cực chủ động, ý thức tự
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  MỖI NGÀY ĐỌC MÀ NGẪM.

  LIÊN KẾT THÀNH VIÊN