Cuộc đời như chớp mắt.

CÁC BẠN ĐẾN NHÀ.

0 khách và 0 thành viên

NHẮN NHỦ MẾN THƯƠNG.

NGHỀ CAO QUÝ.

BLOG CỦA KIỀU OANH.

SỐ LƯỢT GHÉ THĂM

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (KIỀU OANH)
  • (Kieuoanhcao@gmail.com)

  Cuộc sống quanh tôi.

  270.jpg Sang_ngang1.swf P1090549.jpg Mua_xuan_dau_tien2.mp3 CGVC.swf Pleiku_Than_Yeu__Tay_Nguyen.mp3 Tinh_khuc_buon_loan.swf Pleiku_Than_Yeu__Tay_Nguyen1.mp3 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf Phuongyeuswf2.swf Mauchuvietbangchuhoadung.png CHUC_MUNG_83_.swf CHUC_MUNG_QTPN.swf

  Vui vui!

  LIÊN KẾT

  GIẢI TOÁN TRÊN INTERNET

  KẾT NỐI THÂN THƯƠNG

  Hãy nhìn về phía trước, bạn sẽ thấy cuộc đời luôn tươi sáng!

  ĐÔI BỜ QUÊ TÔI

  CHÀO MỘT NGÀY MỚI

  Lời của danh nhân.

  Gốc > DẠY VĂN - HỌC VĂN - LÀM VĂN >

  Tình yêu thương của con đối với mẹ

  Mẹ yêu quý của con !
  Đã 15 năm trôi qua, kể từ ngày con biết rằng 20/10 là ngày để những đứa con thể hiện tình yêu và niềm kính trọng của mình với mẹ, con đã trăn trở để làm sao tặng mẹ một bó hoa, một món quà, một lời chúc yêu thương trong dịp này, vậy mà con vẫn chưa làm được.
  Năm học lớp bốn, lần đầu tiên con có ý thức sẽ tặng hoa cho mẹ. Chưa bao giờ con thấy hồi hộp và lo lắng như vậy. Thậm chí con không dám mang hoa về nhà mà phải gửi nhà bạn. Đến tận tối muộn, khi mẹ đã đi ngủ con mới dám rón rén đặt bó hoa ở đầu giường của mẹ. Không hiểu sao con rất ngại, cái cảm giác ngại ngùng khi lần đầu tiên bày tỏ tình yêu thương với mẹ.
  Con nhớ sáng hôm đó, mẹ đã cười. Mẹ biết từ tối qua, khi con đặt bó hoa ở đầu giường của mẹ cơ. Nhưng con lại thấy ngại vô cùng. Cả ngày hôm đó con thậm chí không dám nhìn thẳng vào mẹ, thậm chí con cố tình lờ đi, không nhắc gì đến bó hoa ấy. Con sợ mẹ cười, con sợ mẹ không thích…
  Năm sau và năm sau nữa, mỗi lần mua hoa tặng cô giáo, con luôn muốn mua một bó hoa thật đẹp để tặng mẹ, nhưng con ngại, bởi từ bé đến giờ con không quen bày tỏ tình cảm của con với mẹ. Trong ký ức của con, con nhớ rất rõ mẹ thường ôm con vào lòng, hôn lên má con, gọi con là : “Cún con của mẹ”.
  Mẹ sinh con là đứa thứ hai. Gia đình lại khó khăn nên con được gửi cho bà nội bế ẳm và chăm sóc. Hai năm sau mẹ sinh em con, thế là từ đấy con ở với bà nội. Bà chăm con, dẫn con đi học mẫu giáo, đưa con đi học lớp một. Cả tuổi thơ của con phần nhiều có hình ảnh của bà nội.
  Còn mẹ con chỉ thường gặp trong những bửa cơm trưa và tối. Con cũng không nhớ từ bao giờ con không còn ngủ chung với mẹ nữa. Ngày nhỏ tuy con ít thường gặp mẹ, nhưng mỗi khi đi học về gặp mẹ, mẹ mở rộng hai tay vẫy con lại, con chạy về phía mẹ, bá lấy cổ mẹ, hôn lên má của mẹ. Tất cả những hình ảnh và cử chỉ tốt đẹp ấy, mẹ đã dành cho con. Con yêu mẹ.
  Thời gian dần lớn lên. Con qua tuổi dậy thì cùng với những lời khuyên và sự chỉ bảo, giúp đỡ của mẹ. Con đã được trải nghiệm cái cảm giác ngồi tâm sự, kể lể cùng với mẹ về bạn bè của con, về mong ước của con và cả những nỗi sợ hãi của con nữa. Con biết mẹ yêu con nhiều lắm, nhưng con chưa bao giờ bày tỏ tình yêu với mẹ.
  Mẹ luôn mua rất nhiều đồ cho con.
  Mẹ tham gia vào mọi hoạt động của lớp con, cùng con cắm trại, cùng con tham gia các cuộc thi nấu nướng và cắm hoa vào các dịp Trung thu hay ngày thành lập đoàn. Mẹ dẫn con đi mua quà tặng cô giáo con vào ngày 8/3 và ngày 20/10. Mẹ tự hào khoe về con với các cô, bác hàng xóm rất nhiều, rất rất nhiều.
  Mẹ ơi! Con yêu mẹ lắm, nhưng con chưa bày tỏ tình yêu thương đối với mẹ, mặc dù năm tháng dài mẹ nuôi con khôn lớn, mẹ luôn dùng tấm thân gầy của mình để che chở cho con vào những đêm đông lạnh, rét buốt. Mẹ sưởi ấm cho con, hơi ấm yêu thương từ sâu trái tim mẹ. Con cảm nhận được mẹ yêu con biết bao. Và con cũng vậy, con yêu mẹ nhiều lắm…mẹ ơi!
  Mười mấy năm nay, con luôn tự dằn vặt mình, con không biết cách nói với mẹ rằng con yêu mẹ nhiều, rất nhiều. Con luôn có cảm giác ngại ngùng khi bày tỏ tình cảm của mình.
  Con hiểu mẹ yêu con rất nhiều, mẹ luôn âu yếm con, mẹ ôm con vào long và nựng nịu con : “Cún con của mẹ”. Con cảm thấy mình hạnh phúc lắm, được hưởng cái cảm giác ngọt ngào của vòng tay mẹ. Con rất muốn được một lần nói với mẹ rằng : “Con yêu mẹ”. Để chữ “Yêu mẹ” trong con được tròn vành hơn, được trọn vẹn hơn.
  Đã bao dịp 20/10 trôi qua, con cứ mua hoa, mua quà, viết thiếp, rồi lại cất đi không dám đưa tặng mẹ. Con ngại. Mỗi lần như thế con lại giận bản thân, rồi lại tự hứa năm sau nhất định sẽ tặng mẹ. Con cứ lần nữa mãi…Đã 15 năm rồi mẹ à, kể từ khi con nhận thức được rằng, ngày 20/10 là ngày Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam, là ngày để mẹ con mình được gần gủi.
  Năm nay, con quyết tâm sẽ tặng mẹ một bó hoa thật đẹp, và sẽ viết một tấm thiếp thật hay, thật ý nghĩa và thật yêu thương để tặng mẹ. Con muốn thật can đảm bày tỏ tình cảm của mình, bởi người mà ta yêu thương sẽ chỉ cảm nhận được hạnh phúc trọn vẹn khi cả hành động và lời nói đều thể hiện ta yêu họ biết nhường nào như mẹ và con, mẹ nhỉ ?
  Sau cùng là điều con mong ước duy nhất là mong mẹ có nhiều sức khỏe và sống thật vui. Con muốn thì thầm với mẹ rằng cả cuộc đời này con chỉ cần có mẹ bên cạnh…
  ST 

  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Thị Kiều Oanh @ 21:04 22/02/2012
  Số lượt xem: 921
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Tình yêu thương của con đối với mẹ!
   
  Gửi ý kiến

  MỖI NGÀY ĐỌC MÀ NGẪM.

  LIÊN KẾT THÀNH VIÊN