Cuộc đời như chớp mắt.

CÁC BẠN ĐẾN NHÀ.

1 khách và 0 thành viên

NHẮN NHỦ MẾN THƯƠNG.

NGHỀ CAO QUÝ.

BLOG CỦA KIỀU OANH.

SỐ LƯỢT GHÉ THĂM

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (KIỀU OANH)
  • (Kieuoanhcao@gmail.com)

  Cuộc sống quanh tôi.

  270.jpg Sang_ngang1.swf P1090549.jpg Mua_xuan_dau_tien2.mp3 CGVC.swf Pleiku_Than_Yeu__Tay_Nguyen.mp3 Tinh_khuc_buon_loan.swf Pleiku_Than_Yeu__Tay_Nguyen1.mp3 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf Phuongyeuswf2.swf Mauchuvietbangchuhoadung.png CHUC_MUNG_83_.swf CHUC_MUNG_QTPN.swf

  Vui vui!

  LIÊN KẾT

  GIẢI TOÁN TRÊN INTERNET

  KẾT NỐI THÂN THƯƠNG

  Hãy nhìn về phía trước, bạn sẽ thấy cuộc đời luôn tươi sáng!

  ĐÔI BỜ QUÊ TÔI

  CHÀO MỘT NGÀY MỚI

  Lời của danh nhân.

  Gốc > VỀ GIA LAI - PLEIKU THÂN YÊU! >

  Quê hương Anh hùng A Sanh - Điểm du lịch thú vị khi đến Gia Lai

   

  Làng Nú (xã Ia Kha, huyện Ia Grai) nằm cách TP. Pleiku 60 km theo tỉnh lộ 664. Đây chính là quê hương của Anh hùng A Sanh- người dùng thuyền độc mộc đưa hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ qua sông trong kháng chiến chống Mỹ.


  Dòng sông Pô Kô uốn quanh theo những cánh rừng, nước chảy xiết, nhiều ghềnh đá, lòng sông trải rộng. Bên tả ngạn là những cánh rừng xanh ngút ngàn của huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum). Hữu ngạn là làng Nú. Các bến đò dọc sông ngày nào giờ mọc lên nhiều ngôi nhà xen lẫn những vườn điều, cà phê, cao su xanh bạt ngàn…

   

  Theo các chuyên gia về du lịch, khu vực này rất thuận lợi cho việc quy hoạch phát triển loại hình du lịch về nguồn, giúp các cựu chiến binh hồi tưởng về chiến tích huyền thoại, kỷ niệm trong những năm tháng chiến đấu gian khổ hay giới nghiên cứu muốn tìm hiểu về Anh hùng A Sanh. Bên cạnh đó kết hợp để đưa loại hình du lịch cộng đồng ở làng Nú đến được với du khách bằng hình thức Homestay, cư trú tại nhà người dân địa phương, ăn, nghỉ, tham gia vào công việc trong gia đình họ để hiểu thêm về phong tục tập quán, đời sống văn hóa cộng đồng. Tối đến, du khách có thể hòa mình vào những vòng xoang nhịp nhàng bên ánh lửa bập bùng, uống rượu cần, thưởng thức cơm lam, đặc biệt là đặc sản từ sông Pô Kô.

   

  Hiện nay, hầu hết người dân trong làng đều biết đan lát, tạo ra các sản phẩm lưu niệm. Nếu nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, nơi đây tương lai sẽ trở thành làng nghề truyền thống. Ngoài ra, những chiếc thuyền độc mộc- một thời gắn với chiến tích Anh hùng A Sanh cũng có thể trở thành sản phẩm du lịch.

  Đến với mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, huyền bí và thấm đượm chất anh hùng ca Tây Nguyên, du khách cảm nhận và tìm thấy những phút giây yên bình, nhớ về những chiến tích xưa, về người lái đò trên sông Pô Kô năm nào.

  Nguồn: Website báo Gia Lai

  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Thị Kiều Oanh @ 20:19 05/07/2011
  Số lượt xem: 740
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  THĂM CHỊ BUỔI TỐI.
  Avatar
  Tranh thủ những ngày nghỉ lũ, lên vùng cao thăm cô Oanh.
   
  Gửi ý kiến

  MỖI NGÀY ĐỌC MÀ NGẪM.

  LIÊN KẾT THÀNH VIÊN