Cuộc đời như chớp mắt.

CÁC BẠN ĐẾN NHÀ.

1 khách và 0 thành viên

NHẮN NHỦ MẾN THƯƠNG.

NGHỀ CAO QUÝ.

BLOG CỦA KIỀU OANH.

SỐ LƯỢT GHÉ THĂM

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (KIỀU OANH)
  • (Kieuoanhcao@gmail.com)

  Cuộc sống quanh tôi.

  270.jpg Sang_ngang1.swf P1090549.jpg Mua_xuan_dau_tien2.mp3 CGVC.swf Pleiku_Than_Yeu__Tay_Nguyen.mp3 Tinh_khuc_buon_loan.swf Pleiku_Than_Yeu__Tay_Nguyen1.mp3 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf Phuongyeuswf2.swf Mauchuvietbangchuhoadung.png CHUC_MUNG_83_.swf CHUC_MUNG_QTPN.swf

  Vui vui!

  LIÊN KẾT

  GIẢI TOÁN TRÊN INTERNET

  KẾT NỐI THÂN THƯƠNG

  Hãy nhìn về phía trước, bạn sẽ thấy cuộc đời luôn tươi sáng!

  ĐÔI BỜ QUÊ TÔI

  CHÀO MỘT NGÀY MỚI

  Lời của danh nhân.

  Gốc > KHÁM PHÁ ĐỜI SỐNG >

  Những thành phố bị mất tích


  vbTrong lịch sử phát triển của thế giới, có rất nhiều thành phổ cổ nổi tiếng đã bị phá hủy và chỉ còn lại những vết tích cho tới ngày nay. Và dù chỉ còn những tàn tích ít ỏi nhưng nó cũng thu hút lượng khách thăm quan khổng lồ vì những bí mật còn ẩn dấu... 
  Dưới đây là 10 thành phố mất tích nổi tiếng thu hút đông đảo khách du lịch đến thăm quan. Ảnh trên Telegraph.

  Troy

  troy-ancient_1444022i


  Di tích này từng xuất hiện trong cuốn sách của Homer và được phát hiện vào thế kỷ thứ 19 tại Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ. Theo truyền thuyết, sau khi bị bao vây, thành Troy đã bị người Hy Lạp tàn phá. Tại ngọn núi cổ Hisarlik, các nhà khoa học đã tìm thấy những bức tường cao khoảng 7m cùng nhiều bằng chứng về sự tồn tại của 9 thành phố nhỏ trong khu vực này, trong đó có Troy.

  Babylon

  babylon-cities_1444018i


  Người Nebuchadnezzar đã xây dựng khu vườn treo Babylon, một trong bảy kỳ quan cổ đại của thế giới. Nhà sử học Herodotus dù chưa một lần nhìn thấy công trình nhưng đã ghi lại trong các cuốn sách của mình về sự nguy nga và tráng lệ của nó. Vào thế kỷ thứ 19, các bức tường bằng gạch nung của Babylon được tìm thấy cùng với di tích của một cung điện ở phía bắc. Dưới thời của Saddam Hussein, công trình được tái hiện lại. Những mảnh vỡ cánh cổng Ishtar của Babylon đang được lưu giữ tại bảo tàng Pergamon, Berlin, Đức.

  Akrotiri

  ak-cities_1444015i


  Đây là thành phố cổ thuộc thời kỳ đồ đồng của nền văn minh Minoan. Nó bị phá hủy bởi đợt tuôn trào núi lửa lớn vào khoảng 1.500 năm trước Công nguyên. Rất nhiều di tích của thành phố bao gồm nhà cửa, đồ gốm, tranh trên tường… được tìm thấy dưới đống đất cát và tàn tro núi lửa tại đảo Santorino, Hy Lạp. Từ những di chứng này, các nhà khoa học cho rằng, đợt phun trào núi lửa rất lớn đã cuốn một phần thành phố theo dòng nham thạch xuống dưới biển. Chính câu chuyện này đã tạo nên cảm hứng cho các truyền thuyết về thành phố huyền thoại Altantis.

  Machu Picchu

  view-from-guardhous_997203i


  Thành phố mất tích của người Incas được nhà thám hiểm người Mỹ Hiram Bingham tình cờ tìm ra vào năm 1911 tại Peru. Di tích bị sụp đổ từ những năm 1530. Mặc dù có rất nhiều nhà nghiên cứu lịch sử cổ đại được cử đến để tìm hiểu về thành phố bí ẩn này nhưng hiện tại, người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vì sao nó lại được xây dựng trên đỉnh ngọn núi hiểm trở như thế. Câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp và điều đó càng thôi thúc trí tò mò của đông đảo khách du lịch.

  Petra

  Jordan_-Petra_1403420i


  Để thăm quan thành phố bí ẩn này, du khách phải vượt qua hẻm núi Siq nằm giữa các dãy núi đá thạch. Petra có khoảng hơn 1.000 ngôi mộ, một tu viện và một đền cúng tế. Trước đây, chỉ có người Bedouin (dân du mục Ả Rập) biết đến sự tồn tại của thành phố này. Năm 1812, một du khách Thụy Sĩ tên Johann Burchkhardt là người ngoại quốc đầu tiên đặt chân đến đây. Sau khi nghe kể về Petra, Johann đã cải trang làm người Ả Rập và thuyết phục dân du mục đưa ông tới khám phá thành phố.

  Oradour-sur-glane


  france-cities_1444025i


  Thành phố nhỏ của nước Pháp này chưa bao giờ bị biến mất như các thành phố trên nhưng nơi đây lại chứng kiến cuộc thảm sát đẫm máu trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2. 624 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em đã bị lính Đức Quốc xã giết vào tháng 10/6/1944. Đến nay người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vì sao họ bị giết hại. Sau cuộc thảm sát đó, thành phố này bị bỏ hoang, thi thoảng người ta vẫn đến đây để tổ chức lễ tưởng niệm những người đã mất.

  Carthage

  carthage-cities_1444020i


  Dù chỉ còn lại ít vết tích nhưng đây vẫn là địa điểm thăm quan của nhiều khách du lịch. Carthage đã trải qua hai lần bị tàn phá trong lịch sử phát triển. Lần đầu tiên là do người La Mã tiến hành trong cuộc chiến tranh Punic vào năm 146 trước Công nguyên. Sau đó, thành phố được phục hồi, phát triển và trở thành thương cảng sầm uất. Vào năm 698 sau Công nguyên, người Ả Rập lại cướp phá thành phố và đến nay một phần di tích vẫn nằm ở khu đồi Byrsa, Tunisia.

  Tikal

  tikal-cities_1444054i


  Đây chính là cái nôi của nền văn minh Maya, nơi hai vị vua Stormy Sky và Great Jaguar Paw đóng đô. Thành phố này đã bị bỏ hoang vào năm 900 sau Công nguyên và chìm vào quên lãng khi bị rừng cây cao che phủ trong hàng ngàn năm. Những người dân địa phương của Guatemalan từ lâu đã biết đến công trình với hơn 4.000 tòa nhà cùng số dân 90.000, tuy nhiên mãi đến thế kỷ thứ 19, người châu Âu mới phát hiện ra Tikal.

  Kuelap

  kuelap-cities_1444027i


  Nằm ẩn mình trong đám mây mù ở các khu rừng rậm phía Bắc nước Peru, thành phố này gần đây mới được khám phá. Trước đó, một nhóm các nhà khảo cổ đã xuyên qua các khu rừng đến nơi này nhưng họ đã phải bỏ mạng. Người dân Peru hy vọng Kuelap sẽ trở thành Machu Picchu phía bắc của nước họ. Người Chachapoyas đã xây một pháo đài có tường thành bảo vệ cao 20m giữa rừng rậm với rất nhiều đền chùa và lăng tẩm bao quanh Kuelap.

  Angkor

  angkor-cities_1444045i


  Khu di tích hoành tráng này nằm giữa rừng cây rậm rạp của Campuchia. Trong quá khứ, Angkor từng là kinh đô dưới đế chế người Khmer. 140 năm trước đây, nhà thám hiểm người Pháp Henri Mouhot đã phát hiện ra công trình này. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ 14, Angkor gồm rất nhiều ngôi đền có kiến trúc cổ độc đáo. Hàng năm, di tích nổi tiếng này vẫn là điểm du lịch của hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước.

  L.T

  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Thị Kiều Oanh @ 20:08 11/03/2011
  Số lượt xem: 951
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Những thành phố bị mất tích.
   
  Gửi ý kiến

  MỖI NGÀY ĐỌC MÀ NGẪM.

  LIÊN KẾT THÀNH VIÊN