Cuộc đời như chớp mắt.

CÁC BẠN ĐẾN NHÀ.

0 khách và 0 thành viên

NHẮN NHỦ MẾN THƯƠNG.

NGHỀ CAO QUÝ.

BLOG CỦA KIỀU OANH.

SỐ LƯỢT GHÉ THĂM

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (KIỀU OANH)
  • (Kieuoanhcao@gmail.com)

  Cuộc sống quanh tôi.

  270.jpg Sang_ngang1.swf P1090549.jpg Mua_xuan_dau_tien2.mp3 CGVC.swf Pleiku_Than_Yeu__Tay_Nguyen.mp3 Tinh_khuc_buon_loan.swf Pleiku_Than_Yeu__Tay_Nguyen1.mp3 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf Phuongyeuswf2.swf Mauchuvietbangchuhoadung.png CHUC_MUNG_83_.swf CHUC_MUNG_QTPN.swf

  Vui vui!

  LIÊN KẾT

  GIẢI TOÁN TRÊN INTERNET

  KẾT NỐI THÂN THƯƠNG

  Hãy nhìn về phía trước, bạn sẽ thấy cuộc đời luôn tươi sáng!

  ĐÔI BỜ QUÊ TÔI

  CHÀO MỘT NGÀY MỚI

  Lời của danh nhân.

  Gốc > Quà tặng của bạn bè! >

  Mùa xuân - Mùa sinh sôi

    Email
   
  Mua Xuan mua sinh soi

  Khi từng đàn chim én xuất hiện và chao lượn trên bầu trời mang đến thông điệp báo hiệu Mùa Xuân đang về.

   

  Mùa Xuân Đất Trời sinh ra theo quy luật của tự nhiên, là chiếc đồng hồ sinh học cho muôn loài cùng sống chung trên Trái Đất này. Mùa Xuân đến mang theo hơi ấm của Đất Trời, xua tan đi những băng giá ảm đạm của Mùa Đông.

   

   

  Mùa Xuân – Mùa của sinh sôi. Mùa đem đến sức sống mới cho vạn vật trong đó có cả Con Người chúng ta. Hơi ấm của Mùa Xuân lan tỏa khắp nơi. Vạn vật chợt bừng tỉnh sau những đêm dài lạnh lẽo của Mùa Đông, hít từng hơi nhỏ thấm sâu vào đường gân thớ mạch đánh thức những gì còn trong cơn “ngái ngủ”.

   

  Mùa Xuân – Mùa sinh sôi biểu hiện rõ rệt nhất ở cây cối.

   

  Làn mưa Xuân nhè nhẹ, lất phất bay như những bàn tay mềm mại, âu yếm vuốt ve những lộc non mới nhú giúp chúng mau lớn nhanh để chuẩn bị đón những tia nắng ấm đầu năm.

   

  Khắp núi rừng phủ một màu xanh ngăn ngắt. Hoa mai, hoa mơ nở trắng vùng Tây Bắc, hoa đào tô thắm vùng Đông Bắc nổi bật trên thảm rừng xanh đó để đón chào Mùa Xuân.

   

  Trên khắp các làng quê đường phố cây cối đều khoác trên mình một lớp chồi biếc tươi xanh mang đầy nhựa sống.

   

  Mùa Xuân – Mùa sinh sản của muôn loài muông thú. Chim chóc ríu rít ghép đôi cùng. Mùa Xuân cũng là mùa giao phối của hầu hết các loài thú rừng. Tất cả những việc làm đó đều chung mục đích tạo ra thế hệ tương lai để duy trì giống nòi.

   

  Con người cũng không ngoài cái lẽ tự nhiên đó.

   

  Với tất cả các dân tộc trên trái đất, bất kể khác biệt văn hóa, mùa xuân là mùa của tình yêu. Mùa của kết đôi. Và là mùa của những mầm sống hình thành.

  Xuân về, cùng với quất hồng, đào thắm và những cánh én xôn xao, ta nghe tiếng khèn gọi bạn tình trên các rẻo núi cao, ta thấy những ánh mắt lúng liếng trao duyên ở các đám hội đồng bằng. Và đây đó là những đám rước “anh đưa nàng về dinh”.

   

  Mùa Xuân đem đến cho con người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn. Chính những sản vật của thiên nhiên ban tặng cho con người trong những ngày đầu Xuân càng làm cho mỗi chúng ta phải biết yêu quý thiên nhiên, tôn trọng thiên nhiên và có trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống.

   

   

  Hà Đình Đức


   


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Thị Kiều Oanh @ 10:21 26/01/2012
  Số lượt xem: 766
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Mùa Xuân đem đến cho con người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn.
   
  Gửi ý kiến

  MỖI NGÀY ĐỌC MÀ NGẪM.

  LIÊN KẾT THÀNH VIÊN